Nguyên liệu
Bột để làm bánh bông lan đa dụng: 200gr
Bột nở: 8gr
Sô cô la: 500gr
Đường:90gr
Trứng gà : 2 quả
Sữa tươi : 80ml
Bơ : 25gr
Cách làm
Bước 1:
Trộn bột mỳ đa dụng với sữa tươi, trứng, bột nở và đường cho sánh mịn
Bước 2:
Thái sô cô la cho nhỏ rồi đun cách thủy cùng bơ
Bước 3:
Trộn sô cô la bơ vào chỗ bột đã trộn
Bước 4: Có 2 hình thức
+ Bằng lò nướng: Bật lò nướng 160 độ rồi cho bánh vào khay, đem vào lò nướng 15 phút
+ Bằng nồi cơm điện: cho một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào. Để ở chế độ nấu cơm 1-2 lần là chính
Bước 5: Trang trí bánh
Bạn có thể mua kem và ít trái cây, sô cô la trắng bào về để trang trí lên chiếc bánh bông lan này. Chiếc bánh sẽ biến thành bánh sinh nhật cực đáng yêu nhé
Cách làm bánh bông lan với loại bột đa dụng sẽ rất thơm và ngon hơn bột mỳ bình thường. Bạn có thể tận dụng bột để làm cả bánh bao, bánh canh, dùng làm bột bánh pizza hay bánh mỳ nữa nhé. Chúc bạn thành công!
Tham khảo các loại bột làm bánh http://vfmvn.com.vn/products
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét